Nippon Paint
LANGUAGE     ไทย   ENGLISH
Nippon Paint Facebook Fanpage Nippon Paint Instagram Nippon Paint Youtube Channel
1881
1961
1967
2000
2005
2010
2013
ในปี ค.ศ. 1881 กว่า 130 ปี บริษัท นิปปอนเพนต์ ได้ถือกำเนิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น สิ่งที่เรายึดมั่นเสมอมาคือการมุ่งคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดนิ่ง เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์สีที่เป็นหนึ่งในคุณภาพ เป็นหนึ่งในการบริการ และเป็นหนึ่งในการร่วมดูแลสิ่งแวดล้อม ชื่อของนิปปอนเพนต์จึงเติบโตและได้รับการยอมรับจากทั่วทุกมุมโลกอย่างรวดเร็ว ในฐานะบริษัทผู้ผลิตสีที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ในประเทศญี่ปุ่น ที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลายตอบสนองได้ตรงความต้องการของผู้ใช้ ครอบคลุมการใช้งานครบวงจร และไม่ละเลยในการดูแลรักษาสภาพแวดล้อม
นิปปอนเพนต์ มุ่งพัฒนาอย่างไม่เคยหยุดยั้งเพื่อขยายเครือข่ายการเติบโตให้ยิ่งมั่นคงแข็งแกร่ง ในปี ค.ศ.1961 นิปปอนเพนต์ โดยการร่วมทุนกับบริษัท Wutherlam Holding ประเทศสิงคโปร์ จัดตั้ง นิปปอนเพนต์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้เครือข่ายชื่อ NIPSEA Group ซึ่งครอบคลุม 11 ประเทศ ทั่วภาคพื้นเอเชีย ได้แก่ จีน ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย เกาหลี มาเลเซีย ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เวียดนาม และไทย เพื่อถ่ายทอดและสนับสนุนเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ให้ยิ่งแข็งแกร่ง และตอบสนอง ตรงความต้องการผู้ใช้อย่างแท้จริง

นิปปอนเพนต์ ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1967 กว่า 44 ปี ด้วยประสบการณ์ อันยาวนานด้านเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าจากบริษัทแม่ที่ญี่ปุ่น ผนวกกับความเข้าใจ อย่างลึกซึ้งในตลาดเมืองไทยทำให้ผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อนิxปอนเพนต์ได้รับการตอบรับ อย่างสูง ตั้งแต่สีทาอาคาร สีทาโครงสร้างขนาดใหญ่ สีสำหรับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
และที่สำคัญคือ สีพ่นเคลือบรถยนต์ ในกลุ่ม Nippon Paint Automotive ที่ได้รับการยอมรับและประสบความสำเร็จอย่างสูงเช่นกันในตลาดวงการพ่นเคลือบสีรถยนต์ในเมืองไทย จนก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการผลิตสีพ่นเคลือบ รถยนต์ครบวงจรให้กับโรงงานอุตสาหกรรมประกอบรถยนต์ O.E.M. (Original Equipment Manufacturing) ซึ่งทำให้การเชื่อมโยงข้อมูล เรื่องสียิ่งรวดเร็วและแม่นยำ
นิปปอนเพนต์ไม่เคยหยุดการค้นคิดเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าเพื่อสรรค์สร้างผลิตภัณฑ์สีพ่นเคลือบรถยนต์ คุณภาพเป็นหนึ่งเพื่อผู้ใช้ทุกคน ตั้งแต่การพัฒนาสีที่ป้องกันการเหนี่ยวนำของสนามแม่เหล็กไฟฟ้า สู่การปฏิวัติวงการเคลือบสีรองพื้น ด้วยระบบ C.E.D. (Cathartic Electro Deposition) ซึ่งเป็นสีจุ่มด้วยระบบไฟฟ้า ให้ประสิทธิภาพสูงในการป้องกันสนิมและช่วยการยึดเกาะสีทับหน้า และล่าสุด นิปปอนเพนต์ คือแห่งแรกและแห่งเดียวที่ก้าวล้ำนำนวัตกรรมระบบการพ่นสี ด้วยหุ่นยนต์ Auto Spray Robot ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ในกระบวนการพ่นสีแบบ Three-wet Technology สามารถพ่นทับสีชั้นที่ 2 และ 3 ได้ทันที โดยไม่ต้องรอให้สีในแต่ละชั้นแห้ง ซึ่งเป็นกระบวนการทำงานแบบเดียวกับที่ใช้ในโรงงานประกอบรถยนต์ชั้นนำอย่าง โตโยต้า ฟอร์ด และมาสด้า เพื่อให้มั่นใจว่ากระบวนการทำสีจะได้มาตรฐานเทียบเท่ากับสีรถยนต์ที่ผลิตจากโรงงาน

แนกซ์ พรีมิล่า ผู้นำอันดับหนึ่งระบบสีพ่นรถยนต์ 2Kคุณภาพสีสวยทนคือสิ่งที่ นิปปอนเพนต์ยึดถือหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับความเป็นที่หนึ่งใน ระบบ 2K คือ Nax Premila 2K สีพ่นเคลือบรถยนต์ชั้นดีมีคุณภาพสูง เนื้อสีมาก ใช้งานง่าย ให้ความเงางามสูง แห้งขัดเงาเร็ว ทนทานยาวนาน พร้อมปรับแต่งสีได้ง่าย ด้วยแม่สีที่มีหลากหลายให้เลือก จึงทำให้ Nax Premila 2K ก้าวขึ้นสู่ผู้นำระบบสีพ่นเคลือบรถยนต์ระดับเอเชียจนถึงวันนี้
และนอกจากนั้น การมีส่วนร่วมดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมให้สวยยืนนาน คือสิ่งที่นิปปอนเพนต์ ยึดมั่นเสมอมาเช่นกัน ผลิตภัณฑ์ Nax O-de Baseเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่นิปปอนเพนต์ ภาคภูมิใจในการรังสรรค์เทคโนโลยีสีแห่งอนาคตเพื่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการเป็นสีสูตรน้ำสูตรแรก ในวงการที่ผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ากับแนวคิด e-cube นั่นคือ ง่ายในการเทียบสีและ การใช้งาน ตื่นใจกับเทคโนโลยีการพ่นกลบตัวดี และการลดปริมาณการปล่อยสาร VOCs สู่บรรยากาศ

ด้วย 3องค์ประกอบที่ทำงานร่วมกันอย่าง ลงตัวและมีประสิทธิภาพสูงสุด จึงทำให้ Nax O-de Base ได้รับการยอมรับสูงสุดในตลาด สีพ่นเคลือบรถยนต์สูตรน้ำระดับโลก
นอกจากผลิตภัณฑ์คุณภาพที่มั่นใจได้แล้วความเชี่ยวชาญอย่างมืออาชีพในบริการทั้งก่อนและหลังการขาย
คือสิ่งที่เพิ่มความเชื่อใจและอุ่นใจว่านิปปอนเพนต์คือผู้เชี่ยวชาญอันดับหนึ่งในตลาดสีพ่นเคลือบรถยนต์อย่างแท้จริง


Lab Research Center
ปัจจุบันนิปปอนเพนต์นับเป็นแห่งเดียวในประเทศไทยที่มี Lab Research Center โดยเฉพาะ ที่ดูแลและเป็นศูนย์กลาง การวิจัยสีทั้งในไทยและในภูมิภาคเอเชียเพื่อทำการวิเคราะห์วิธีป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นพร้อมกระบวนการแก้ไขปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็วทันท่วงที จากทีมช่างเทคนิคและนักวิจัยที่พร้อมให้บริการ


ศูนย์วิจัยและพัฒนาสี ATC (Asia Technical Center)
นิปปอนเพนต์มุ่งวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อ ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ตรงจุดและรวดเร็ว พร้อมการ ทดสอบคุณภาพสีทุกขั้นตอนเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามมาตรฐานก่อนออกจำหน่ายจริง


ศูนย์การฝึกอบรม (Technical Center)
ศูนย์การอบรมให้ความรู้ และเพิ่มทักษะการใช้งานสีได้อย่างมีประสิทธิภาพทุกขั้นตอน โดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ


Colour Management Team
นิปปอนเพนต์มีบุคลากรผู้เชี่ยวชาญเรื่องสีโดยเฉพาะที่ทำการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในเรื่อง ของเทรนด์สีในปัจจุบันและ อนาคต เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดและลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

Colour Specialist Team
บริการให้คำปรึกษาเรื่องสูตรผสมสี พร้อมทั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆ ด้วยความรวดเร็ว


Lifetime Warranty
เพิ่มความอุ่นใจในการรับประกันตลอดอายุการใช้งานของสี

ตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการที่วางใจกว่า 1,500 ราย ทั่วประเทศ
สะดวกสบายและรวดเร็ว ในการ เลือกศูนย์บริการรองรับการให้ บริการซ่อมสีรถยนต์ทั้งระบบ
ด้วยหลักการที่ยึดมั่นความเป็นเลิศ ทั้งคุณภาพผลิตภัณฑ์ การบริการ ควบคู่กับการใส่ใจสิ่งแวดล้อม นิปปอนเพนต์ จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองและวางใจเลือกใช้จากบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำมากมาย ทั้งโตโยต้า ฮอนด้า อีซูซุ มิตซูบิชิ ฟอร์ด นิสสัน มาสด้า และสมาคมอู่ซ่อมรถยนต์ระดับชั้นแนวหน้าของประเทศ เช่น สมาคมสหมิตรการซ่อมรถยนต์แห่งประเทศไทย สมาคมอู่กลางประกันภัย กลุ่มสมาร์ทกรุ๊ป และกลุ่มบริษัทประกันภัยชั้นนำ เช่น วิริยะประกันภัย, ประกันภัยธนชาติ เป็นต้น

บริษัท เอ็นพี ออโต้ รีฟินิช จำกัด

101 หมู่ที่ 3 ซ.สุขสวัสดิ์ 76 ถ. สุขสวัสดิ์
ต. บางจาก อ.พระประแดง จ. สมุทรปราการ 10130

Tel. (66)2-463-0032, (66)2-464-1417

Fax. 66)2-463-2214